top of page
Search

DISE Story 1

We are DISE


วันนี้มาขอสาธยายว่าเราคือใครนะครับ เอาแบบย่อๆก่อน


สาขา DISE ครับ ย่อมาจาก Digital Innovation and Software Engineering แปลเป็นไทยว่า สาขานวัตกรรมดิจิทัลและวิศวกรรมซอฟต์แวร์


ที่นี่เราไม่ได้ต้องการเด็กเรียนจ๋าที่มาพร้อม GPA ขั้นเทพ เราไม่สนใจคะแนนเฉลี่ย เราไม่สนใจว่าคุณเรียนสายวิทย์ สายศิลป์ หรือสายอื่นๆ


แต่ไม่ได้หมายความว่าเรารับหมดนะครับ ไม่ง่ายอย่างนั้น เราอยากได้น้องๆที่อยากสร้างคุณค่าให้ตัวเอง อยากรู้สึกมีค่าในสังคม อยากสร้างผลงานที่เป็นของๆเรา แบบนั้นเราชอบมาก อยากปั้น


ที่นี่เราดูแลกันเสมือนครอบครัว เราเชื่อว่าคนทุกคนมีดี มีศักยภาพในตัวเองทั้งนั้น หน้าที่ของเราคือหาให้เจอแล้วดึงออกมาแสดงให้โลกรู้ นักศึกษาทุกๆคนของ DISE จะได้รับการเรียนการสอนที่ไม่เหมือนกัน เพราะเราดูแลแบบ ONe-By-One ดังนั้น แต่ละปี เรารับนักศึกษาได้ไม่เกิน 20 คนเท่านั้น


เรามีเพื่อนเยอะ DISE เราเชื่อมั่นว่า ความรู้ของเรามีขีดจำกัด แต่การให้การศึกษาของเราต้องไม่มีขีดจำกัด ดังนั้นเราจึงหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมาร่วมกันจัดการเรียนการสอน อาทิ National Telecomunication (NT), Garena, Supermap(China) และอื่น ๆ อีกมากมาย


เรื่องราวที่มาของเรามีอีกยาวครับ เล่าทั้งวันก็ไม่จบ ก็เลยขอสรุปเลยดีกว่า


หลักสูตรเรา เน้นทั้งวิชาการและการปฏิบัติ แต่ที่เราภูมิใจเสนอที่สุดคือ ที่นี่ เรามีโอกาสในการได้งาน 100% ใช่ครับ 100% อันนี้ไม่ได้โม้ เนื่องจากเรามีเพื่อนฝูงเยอะแยะ เนื่อหาที่นำมาใช้ในหลักสูตร หลักๆ ก็มาจากองค์ความรู้ของเพื่อนฝูงเรานั่นล่ะครับ ดังนั้นพวกเขาจึงจะได้นักศึกษาที่สามารถทำงานได้เลย โดยไม่ต้องไปเรียนรู้เพิ่มอะไร อีกทั้งเราเน้นสร้างคนที่สามารถสร้างงานได้เองด้วย เราไม่อยากให้งานเป็นคนเลือกคุณแต่เปลี่ยนให้คุณเป็นคนเลือกงาน


ที่กล่าวมาทั้งหมด เนื้อแท้จริงๆคือเราอยากปั้นครับ แต่ปีนี้เด็กที่รู้จักเรามีน้อยมากเพราะเราไม่ค่อยได้ออกมาประชาสัมพันธ์ตัวเองเท่าไรอีกทั้งมีโควิดด้วย การออกไปตามโรงเรียนต่าง ๆ ก็เลยชะงักไป


เอาคร่าว ๆ เท่านี้ก่อนนะครับ ครั้งหน้ามีเวลาจะมาเล่าเพิ่มเติมสวัสดีครับ

35 views0 comments
bottom of page